Bầu Hiển bán đội bóng hạng Nhất

Thứ ba, 19/02/2013, 10:22
Tối qua, đội bóng hạng Nhất CLB Hà Nội của bầu Hiển được chuyển giao cho đối tác mới.

Chủ tịch CLB Hà Nội T&T Nguyễn Quốc Hội cho biết, CLB Hà Nội ở giải hạng Nhất sẽ được chuyển giao cho Công ty cổ phần nhựa Quang Huy (đơn vị đóng trên địa bàn Hà Nội) từ mùa giải 2013.

Cũng theo ông Hội, toàn bộ cầu thủ và ban huấn luyện sẽ được chuyển giao hết cho đối tác. Hai bên từ chối tiết lộ chi tiết bản hợp đồng, nhưng phía công ty Quang Huy cho biết sẽ đầu tư tốt nhất để CLB phát triển.

Nguồn lực của bầu Hiển sẽ được tập trung cho đội bóng của HLV Phan Thanh Hùng

Như vậy, Hà Nội T&T quyết định "cắt bỏ" sân sau để tạo điều kiện cho các cầu thủ trẻ ở CLB Hà Nội có cơ hội thử lửa. Điều này cũng có nghĩa, bầu Hiển đang muốn dồn sự tập trung tối đa cho một đội bóng, với mục tiêu giành ngôi vô địch mùa giải năm nay.

Trước đó, bầu Hiển cũng tìm nhiều đối tác để chuyển giao, nhưng đã không thu được kết quả. Hà Nội sau mùa giải 2012 giành quyền lên chơi V-League, nhưng do tình trạng “một ông chủ hai đội bóng”, cuối cùng đã lại phải về hạng Nhất. Sau đó, có thông tin Sở Văn hóa, Thể thao & Du lịch Hà Nội sẽ tiếp quản đội bóng. Tuy nhiên do hai bên không thống nhất một số vấn đề, đặc biệt là vấn đề tài chính, nên một lần nữa cuộc chuyển giao bị thất bại.

Công ty Quang Huy tỏ ra rất mặn mà với việc mua lại suất của Hà Nội, nên ngay lập tức cuộc đàm phán giữa hai bên đã tiến hành êm đẹp. Giờ thì đội bóng đã được chuyển giao cho đối tác mới, nên nếu lọt vào top 3 mùa giải năm nay, Hà Nội sẽ lại thăng hạng.

Chưa rõ Hà Nội sẽ được đổi tên như thế nào, bởi đến chiều qua, phía BTC giải xác nhận chưa thấy phía lãnh đạo CLB này báo cáo gì. Nhiều khả năng chỉ ít ngày tới, vụ mua bán sẽ hoàn tất để CLB Hà Nội chuẩn bị cho mùa giải hạng Nhất 2013, sẽ khởi tranh từ ngày 9/3 tới.

HLV tạm quyền đội tuyển Việt Nam, cũng là HLV CLB Hà Nội Hoàng Văn Phúc sẽ làm việc cho "chủ mới", bắt đầu từ mùa giải 2013.

Theo VNE

Các tin cũ hơn