Thảm cảnh đội bóng bầu Kiên: Không tiền, không thưởng, không...Tết

Thứ tư, 20/02/2013, 09:13
“Làm gì có Tết hả anh! Đến giờ đã 3 tháng rồi không có lương, còn thiếu tiền phụ cấp là tháng 8. Chỉ còn thiếu mỗi nước vặt răng ra mà ăn thôi!”.

Những khoản tiền thu về từ việc bán đứt hoặc cho thuê cầu thủ của CLB BĐ Hà Nội đến thời điểm này tuy không nhỏ nhưng có vẻ sẽ được sử dụng rất tằn tiện cho mục đích duy trì sự tồn tại của đội bóng Thủ đô, chứ không phải để trả lương cho những người còn ở lại nữa.

Một cầu thủ (đề nghị giấu tên) đã không giấu nổi sự bức xúc: “Làm gì có Tết hả anh! Đến giờ đã 3 tháng rồi không có lương, còn thiếu tiền phụ cấp là tháng 8. Chỉ còn thiếu mỗi nước vặt răng ra mà ăn thôi!”.

 
 Cuộc sống của nhiều cầu thủ ở đội bóng của bầu Kiên đã "về mo".

Trong các bản hợp đồng của bầu Kiên trước đây, khoản thu nhập của cầu thủ được chia làm 2 phần, phần “cứng” là những con số được thể hiện trên giấy trắng mực đen, phần “mềm” là khoản tiền được chuyển thẳng vào tài khoản của cầu thủ dựa trên sự thỏa thuận của hai bên.

Với đa số trường hợp, phần cứng và phần mềm gần như tương đương nhau nên khi biến cố xảy đến với CLB Bóng đá Hà Nội, thu nhập của cầu thủ bị giảm chừng một nửa. Còn bây giờ như đã nói, nó “về mo”.

Từ lâu, ngoại trừ Công Vinh và Thành Lương (trước khi chuyển sang Hà Nội T&T) vẫn có thể nở nụ cười tự tin vì những khoản tích lũy của bộ đôi ngôi sao, khuôn mặt của phần còn lại ai cũng méo xệch; thậm chí họ còn nghĩ ra một cách diễn đạt rất giàu hình ảnh để mô tả về thảm cảnh của mình là “ung thư màng túi”, tức trầm trọng hơn “viêm màng túi” nhiều lần.

Tất nhiên, cầu thủ của đội bóng Thủ đô hiểu rằng họ không thể mãi than vãn và hy vọng vào điều thần kỳ có lẽ sẽ không bao giờ xảy ra. Tất cả đều có chung ý thức phải tìm kiếm cho mình CLB mới. Nhưng ngoại trừ một số ít may mắn sẽ không thất nghiệp ở mùa giải 2013, rất đông giờ đang lâm vào cảnh “sống mòn”.

Tiếp lời tâm sự của cầu thủ vừa nhắc tới ở trên: “Em đã tìm được đội bóng mới rồi nhưng họ không chịu trả phí đền bù và chỉ muốn mượn 1 năm. Thời buổi này, tìm được việc khó hơn lên trời vậy mà nói chuyện với chú Thông (GĐĐH Lê Xuân Thông) thì chú lại không đồng ý. Đi không được, ở cũng không xong, thế này thì khác gì giết nhau!”.

Đó cũng là tâm sự chung của rất nhiều cầu thủ thuộc biên chế 2 đội bóng của bầu Kiên, chưa kể đến tâm trạng thiểu não của những “món hàng ế”. Lãnh đạo của đội bóng Thủ đô đương nhiên có đầy đủ lý lẽ để lắc đầu với đề nghị “tình cho không biếu không” nhưng với cầu thủ nó là chuyện cuộc sống, là cơ hội nghề nghiệp và thậm chí còn là quyết định tiếp tục theo đuổi hoặc từ giã trái bóng tròn.

Thời hạn đăng ký thi đấu mùa giải 2013 đã được gia hạn thêm 1 tuần nhưng nếu CLB BĐ Hà Nội không giải quyết được những bế tắc, chắc là sẽ còn nhiều lời oán thán kiểu “giết nhau” nữa.

Theo TT24h

Các tin cũ hơn