Lung linh lễ khai mạc Paralympic 2012

Thứ năm, 30/08/2012, 13:26
Hơn nửa tháng sau khi Olympic 2012 bế mạc, London một lần nữa lại bừng sáng bởi lễ khai mạc Thế vận hội dành cho người khuyết tật (Paralympic).
Không kém Olympic, Paralympic 2012 cũng được nước chủ nhà Vương quốc Anh tổ chức hoành tráng và ấn tượng với những màn trình diễn của các vũ công, pháo hoa... tại sân vận động Olympic.

Tại Paralympic lần thứ 14 này, London đón tiếp một lượng vận động viên kỷ lục. 4.280 vận động viên sẽ đại diện cho hơn 160 quốc gia và vùng lãnh thổ tranh tài. Ở lần đầu tổ chức ở Rome (Ý), Paralympic 1960 chỉ có 400 vận động viên đến từ 23 quốc gia.

Dưới đây là những hình ảnh đẹp trong lễ khai mạc Paralympic 2012:Nữ hoàng Anh Elizabeth II tuyên bố khai mạc Paralympic 2012Cựu vận động viên bắn cung Magaret Maughan là người có vinh dự được thắp sáng đài lửaMàn trình diễn của các vũ công cũng là người khuyết tậtLễ khai mạc Paralympic gây ấn tượng mạnh với những màn trình diễn được dàn dựng công phuMột bức tượng khổng lồ được dựng lên ở giữa sân vận động OlympicMột cựu chiến binh Anh mang đuốc đến sân OlympicCựu vận động viên Tanni Grey-ThompsonMàn trình diễn của máy bayThông điệp về bình đẳng được đưa raCác vận động viên tập trung trước đài lửaMàn trình diễn pháo hoaĐoàn vận động viên của nước chủ nhà tham gia lễ diễu hành 

 

Theo Thanhnien

Các tin cũ hơn