Việt Thắng khoe "nụ cười nửa tỷ" trên sân tập của tuyển Việt Nam

Thứ năm, 06/09/2012, 08:56
Cuối cùng thì Việt Thắng cũng kịp có mặt trên ĐT trong lần tập trung này sau khi anh và Thanh Hóa dàn xếp xong vụ đề nghị treo giò anh một năm của đội bóng xứ Thanh. Cái giá mà Việt Thắng phải trả để ra sân tập cùng các đồng đội trên ĐTVN sáng nay là nửa tỷ.
Sau vòng 24 V.League 2012, Việt Thắng đã “biến mất” khỏi đội Thanh Hóa mà không có lời để lại. Đó là lý do mà CLB Thanh Hóa quyết đề nghị VFF treo giò tiền đạo này 1 năm.
 
Theo bầu Đệ của đội bóng vùng sông Mã cho biết thì hợp đồng mượn Việt Thắng mà Thanh Hóa ký với B.Bình Dương quy định rõ, tiền đạo này chịu sự quản lý của đội bóng xứ Thanh cho tới hết mùa giải 2012. 
 
Việc Việt Thắng vô cớ vắng mặt (từ vòng 24) khi V.League 2012 đang diễn ra là vi phạm hợp đồng. Vì thế, CLB Thanh Hóa quyết định gửi công văn tới Ban kỷ luật VFF và để đề nghị treo giò Việt Thắng với thời hạn 1 năm. 
 

Để có hình ảnh này, Việt Thắng phải trả nửa tỷ
 
Bên cạnh việc gửi công văn lên Ban Kỷ luật VFF, phía Thanh Hóa còn yêu cầu Việt Thắng phải đền bù việc vi phạm hợp đồng số tiền lên tới gần 600 triệu đồng. Số tiền này bao gồm tiền phí chuyển nhượng mà Thanh Hóa trả cho B.Bình Dương (khoảng 200 triệu đồng), tiền phạt do không thi đấu 2 vòng cuối (mỗi vòng khoảng 100 triệu đồng) và các khoản tiền phạt khác liên quan đến hợp đồng đã kí kết giữa các bên.
 
Nhận được tin Việt Thắng đã lập tức ra Bắc, tìm đến đại bản doanh đội bóng xứ Thanh để tìm kiếm cách giải quyết. Việt Thắng đã thừa nhận mình có lỗi khi rời Thanh Hóa sau vòng 24 mà không có văn bản gửi lên xin phép lãnh đạo CLB. 
 
Việt Thắng cũng làm đơn xin lãnh đạo CLB Thanh Hóa giảm bớt số tiền phạt và đến sáng 30/8, ban lãnh đạo CLB Thanh Hóa đã họp để xem xét lá đơn của Việt Thắng. Kết quả, số tiền mà tiền đạo này phải đền bù cho Thanh Hóa được giảm bớt 100 triệu đồng (xuống còn gần 500 triệu đồng).
 
Sau khi nhận lỗi và chấp nhận đền 500 triệu, Việt Thắng được phía Thanh Hóa “nói lại cho rõ” và ngay lập tức có tấm giấy thông hành quay lại ĐTQG. Một câu chuyện như đùa, có lẽ thuộc loại “độc nhất vô nhị” ở BĐVN đã kết thúc theo cách không thể bi hài hơn…

 
Theo VTCnews

Các tin cũ hơn