Tổng giám đốc Viettel bác bỏ tin đồn ứng cử chủ tịch VFF

Thứ tư, 27/03/2013, 15:45
Trả lời phỏng vấn vào sáng nay, Trung tướng Hoàng Anh Xuân, Tổng giám đốc Viettel đã phủ nhận tin đồn ứng cử chức chủ tịch VFF.

Vào tháng 6 tới, LĐBĐ Việt Nam (VFF) sẽ tổ chức Đại hội khoá VII. Với sự rút lui của ông Nguyễn Trọng Hỷ, cuộc đua cho ghế chủ tịch VFF được dự đoán sẽ rất nóng. Hiện tại có hai ứng cử viên nặng ký đều là phó chủ tịch VFF là các ông Phạm Văn Tuấn và Lê Hùng Dũng.

Tướng Hoàng Anh Xuân, Tổng giám đốc Viettel.

Ngày hôm qua, báo chí rộ lên thông tin Trung tướng Hoàng Anh Xuân, Tổng giám đốc Tập đoàn viễn thông quân đội (Viettel) cũng sẽ ra ứng cử.

Sự tham gia của ông Hoàng Anh Xuân (nếu có) sẽ khiến cuộc đua thêm gay cấn bởi với uy tín của một người lãnh đạo đã "chèo lái" Viettel từ tay trắng khi nhập cuộc thị trường viễn thông trở thành doanh nghiệp viễn thông lớn nhất hiện nay, ông Hoàng Anh Xuân cũng sẽ là một ứng cử viên sáng giá.

Tuy nhiên, qua điện thoại vào sáng nay, Trung tướng Hoàng Anh Xuân đã bác bỏ thông tin này. Ông cho biết: “Trong cuộc nói chuyện hàn huyên với bạn bè chúng tôi có đề cập việc này nhưng không có chuyện tôi ứng cử vào VFF.

"Công việc của tôi ở Viettel hiện nay đã rất bận rồi. Vả lại tôi là người trong ngành quân đội, nếu muốn làm gì tôi sẽ phải xin phép”. Tướng Hoàng Anh Xuân cũng cho biết không hiểu vì sao thông tin này lại xuất hiện trên báo: "Báo chí cứ đưa lên vậy, tôi cũng không cản được".

Theo kế hoạch thì vào chiều 28/3 tới, ban chấp hành VFF sẽ họp để thông qua điều lệ mới và bàn công tác chuẩn bị cho Đại hội khoá VII, trong đó tập trung chính vào việc xét các ứng viên.

VFF trước đó đã gửi công văn tới các đơn vị thành viên, lấy ý kiến tiến cử người vào ban chấp hành cũng như cho các vị trí chủ chốt, gồm chủ tịch và tổng thư ký khoá VII. Thời hạn cuối để các thành viên trả lời VFF là ngày 15/3 vừa qua. Hầu hết các CLB thành viên VFF đều đã tiến cử người lên VFF, ngoại trừ SLNA.

“Do vị trí chủ tịch VFF rất quan trọng, mang tính chất quyết định tới sự phát triển của bóng đá Việt Nam nên hiện chúng tôi chưa tiến cử người nào”, ông Nguyễn Hồng Thanh, Tổng giám đốc Công ty CP bóng đá SLNA lý giải về sự phản hồi chậm trễ của đội bóng xứ Nghệ.

Theo Giaoduc

Các tin cũ hơn