Abramovich mất bao nhiêu tiền sau tin đồn bị bắt?

Thứ năm, 28/03/2013, 10:50
Tỉ phú Abramovich có thể kiện hãng truyền thông RBC vì đã loan tin ông bị bắt giữ tại Mỹ. Ngay sau sự kiện này, giá cổ phiếu của các công ty Abramovich đồng sở hữu sụt giảm mạnh.

Người phát ngôn của Abramovich - John Mann đã có cuộc đàm thoại trực tiếp với giám đốc kênh truyền hình RBC - Alexander Lyubimov: "Chúng tôi sẽ cố gắng giải quyết sự việc một cách êm thấm" - ông cho biết.

Dù phía FBI cũng ngay lập tức lên tiếng bác bỏ chuyện bắt giữ tỉ phú người Nga, nhưng cổ phiếu của hai công ty kim loại khổng lồ Norilsk Nickel và Evraz mà Abramovich đồng sở hữu đã sụt giảm từ 3% đến 6%, xuống mức giá thấp nhất trong vòng 4 tháng qua.

Abramovich thiệt hại nặng sau tin đồn bị bắt

Theo ước tính của các chuyên gia kinh tế, tổng tài sản mà Abramovich mất đi khi tin đồn thất thiệt xuất hiện lên đến 132 triệu USD.

"Rõ ràng, cổ phiếu các công ty đồng sở hữu của Abramovich lập tức phản ứng với những thông tin trên báo. Số lượng giao dịch tăng đột biến và giá cổ phiếu của Evraz, Norilsk Nickel giảm rất sâu" - Dmitry Skvortsov, chuyên gia phân tích tài chính nói trên nhật báo Kommersant.

Theo RBC, Abramovich bị bắt giam theo đề nghị của Cục cảnh sát điều tra Anh (MI6). Họ cho rằng Abramovich có liên quan đến cái chết mới đây của nhà tài phiệt Boris Berezovsky.

Tuy nhiên, người phát ngôn của Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) khẳng định qua điện thoại, Abramovich không bị bắt hoặc giam giữ. Tuy nhiên, cô từ chối xác nhận chuyện vị tỉ phú người Nga có bị thẩm vấn hay không.

Một ngày sau khi tin đồn liên quan đến Abramovich bị phủ nhận rộng rãi trên các phương tiện truyền thông, cổ phiếu của hai công ty kim loại Norilsk Nickel và Evraz đang dần phục hồi.

Theo VNN

Các tin cũ hơn