CLB Pháp dùng 170 triệu bảng làm “mồi câu” Mancini

Thứ sáu, 29/03/2013, 09:49
Monaco đang băng băng trên đường trở lại Ligue 1 và từ lúc này, họ đã bắt đầu chuẩn bị cho cuộc chiến chông gai mùa tới bằng việc câu kéo HLV Mancini. Theo báo giới, cựu Á quân Champions League sẵn sàng chi 170 triệu bảng để chiến lược gia Italia mua sắm.

Sau nhiều năm ngụp lặn ở hạng dưới, Monaco, nhờ sự đầu tư của tỷ phú Dmitry Rybolovlev, đang tràn trề cơ hội trở lại “thiên đường” Ligue 1 khi dẫn đầu tuyệt đối ở Ligue 2. Một trong những nguyên nhân quan trọng giúp nhà cựu Á quân Champions League thành công ở mùa này là sự xuất hiện của HLV Ranieri.

Tuy nhiên, có vẻ như ông chủ người Nga vẫn chưa yên tâm về vị trí HLV. Để chinh chiến ở Ligue 1, đội bóng xứ Công quốc cần một mục tiêu cao cấp hơn. Do đó, HLV Mancini đang được ngắm tới.

Mancini sẽ nhận được đãi ngộ “ông hoàng” nếu tới Monaco

Theo báo giới Pháp, người đàn ông giàu thứ 97 thế giới này (theo xếp hạng Forbes) sẵn sàng chi ra số tiền “khủng” để mời gọi Mancini. Theo đó, nếu chấp nhận cập bến Monaco, chiến lược gia của Man City sẽ nhận lương khoảng 7,3 triệu bảng/năm (22 triệu bảng/3 năm). Mức thu nhập tương đương so với những gì ông nhận được ở Etihad.

Chưa dừng ở đó, “thuyền trưởng” người Italia còn nhận thêm ngân sách mua sắm khổng lồ lên tới 170 triệu bảng. Đó là số tiền có thể giúp Mancini xây dựng lực lượng đủ mạnh, để cạnh tranh ở Ligue 1 (kể cả với PSG).

Rõ ràng, lời đề nghị từ phía Monaco đáng để Mancini phải suy nghĩ. Bởi dù nhận lương cao ở Man City nhưng ông luôn phải đối diện với sức ép rất lớn từ người hâm mộ, truyền thông cũng như BLĐ đội bóng.

Bên cạnh đó, mới đây, hai “sếp” lớn của Man City là Txiki Begiristain, Ferran Soriano đã công khai giảm quyền lực của Mancini. Sắp tới, chiến lược gia người Italia sẽ không được phép can thiệp sâu vào công tác đào tạo, chuyển nhượng của Man “xanh” mà chỉ làm công việc chuyên môn thuần túy. Đó là điều khiến cựu HLV Inter cảm thấy không hài lòng.

Theo Dantri

Các tin cũ hơn