Giải quần vợt Men’s Futures F2 Tanimex 2013: Thiên, Nam hợp nhất!

Chủ nhật, 31/03/2013, 21:17
Trong thời gian vừa qua, 2 tay vợt trẻ Nguyễn Hoàng Thiên và Lý Hoàng Nam có rất nhiều lần cùng dự giải U18 ITF ở nước ngoài, nhưng chưa bao giờ họ kết hợp thành một cặp đánh đôi nam. Bởi cả hai đang là kình địch ở các giải trong nước. Vì thế họ chấp nhận đánh cặp với các tay vợt nước ngoài, chứ không chịu đứng chung.

Tuy nhiên, trong danh sách đăng ký đôi nam công bố chiều qua, 2 ngôi sao trẻ Nguyễn Hoàng Nam và Lý Hoàng Thiên lần đầu tiên hợp nhất tranh tài ở giải Men’s Futures F2 Tanimex.

HLV đội tuyển Việt Nam Trần Đức Quỳnh bày tỏ: “Cách đây 1 tuần tại giải Bạc Liêu, PV đã đặt câu hỏi với tôi về điều này. Tại sao không kết hợp giữa Thiên và Nam để chúng ta có cơ hội chuẩn bị cho đội tuyển Việt Nam tham dự các giải quốc tế, nhất là vòng loại giải quần vợt đồng đội nam thế giới Davis Cup 2013 sắp diễn ra vào tháng 4. Xét thấy đây là ý kiến hợp lý, nên tôi đã liên lạc với HLV của Hoàng Thiên bàn bạc và thống nhất để cả hai kết hợp thi đấu tại giải”.

Lý Hoàng thiên
Sự kết hợp giữa Hoàng Thiên/Hoàng Nam hứa hẹn sẽ giúp quần vợt Việt Nam có thêm cơ hội lựa chọn tại vòng loại Davis Cup 2013. 

Trao đổi với chúng tôi, Hoàng Thiên cho biết: “Việc kết hợp là điều tốt cho cả em và Nam lẫn đội tuyển quốc gia. Chúng em đánh chung sẽ hiểu nhau nhiều hơn, thi đấu chắc chắn hiệu quả hơn”. Trong khi đó, Hoàng Nam bộc bạch: “Tất cả cùng nhìn về một hướng, vì màu cờ sắc áo Tổ quốc. Sự đoàn kết sẽ tăng thêm sức mạnh cho đội tuyển quốc gia”.

Hoàng Thiên/Hoàng Nam tạo thành một cặp sẽ mở ra cho HLV Trần Đức Quỳnh thêm một cơ hội lựa chọn tại vòng loại Davis Cup 2013. Bởi hiện tại, ông đang xây dựng Quốc Khánh/Thanh Hoàng làm bộ đôi chính. Tuy nhiên, cả hai tay vợt này đều ngoài 30 tuổi, nên thêm đôi Thiên/Nam dự phòng là điều rất cần thiết.

Hôm qua, giải thi đấu vòng loại đơn nam và cả 5 tay vợt Việt Nam đều nhận thất bại nhanh chóng. Anh Khoa - Kellsey (Canada) 0- 2 (0/6, 0/2), Minh Tuấn - Thanasit (Thái Lan) 0- 2 (4/6, 3/6), Thái Luận - Logan (New Zealand) 0- 2 (5/7, 1/6), Trung Hiếu - Kenny Bun (Campuchia) 0- 2 (0/6, 3/6), Phước Vinh - Sebastian (Đức) 0- 2 (1/6, 2/6).

Theo SGGP

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích