Lương "tướng" Phúc dự kiến 120-150 triệu đồng/tháng

Thứ hai, 01/04/2013, 00:48
Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ khẳng định lương của HLV Hoàng Văn Phúc sẽ cao hơn nhiều lần so với ở CLB.

Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ tiết lộ ngay đầu tuần tới, nếu không có gì thay đổi, VFF và HLV Hoàng Văn Phúc sẽ cùng ngồi lại với nhau bàn về bản hợp đồng.

Hiện VFF cũng chưa chính thức công bố thời hạn và chế độ với HLV Phúc. Nhà cầm quân người Hà Nội không quá bận tâm đến vấn đề lương bổng và thậm chí là cả thời hạn hợp đồng.

“Điều tôi mong muốn nhất là được tạo điều kiện để có thể toàn quyền xử lý những vấn đề chuyên môn và được VFF tuyệt đối tin tưởng”- ông Phúc nói.

HLV trưởng tạm quyền trong 2 trận vừa qua của đội tuyển quốc gia (ĐTQG) cho rằng: “Vị thế của tôi ở CLB Hà Nội (Giải Hạng nhất) hiện tại khá vững chắc, vì thế lựa chọn trở thành HLV trưởng đội tuyển, tôi cũng phải đánh đổi”.

Nhiều khả năng VFF chỉ đưa ra bản hợp đồng có thời hạn 9 tháng với HLV Hoàng Văn Phúc.

Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ nói: “Nếu VFF ký hợp đồng với HLV Phúc, bản hợp đồng đó sẽ có thời hạn đến hết SEA Games 2013”. HLV Hoàng Văn Phúc cho rằng: “Được tin tưởng giao quyền huấn luyện cả 2 đội tuyển là vinh dự của bất cứ HLV nào. Tôi và phía VFF sẽ cùng thảo luận cụ thể hơn về thời hạn hợp đồng. Nếu thấy hợp lý, tôi mới ký”.

Hoàng Văn Phúc
HLV Hoàng Văn Phúc cho rằng những đánh giá về ông sau 2 trận vòng loại Asian Cup 2015 là bình thường.

“Tôi biết ngay ở VFF và người hâm mộ cũng có nhiều quan điểm khác nhau về 2 trận đấu tôi dẫn dắt ĐTQG ở vòng loại Asian Cup 2015. Tuy nhiên, những đánh giá đó là hết sức bình thường vì khoảng thời gian tôi làm việc với đội tuyển vẫn quá ngắn”- ông Phúc cho hay.

Theo ông Phúc, ngay trong những trận đấu với các CLB của Nhật Bản và Pháp sắp tới, ông sẽ dùng một đội hình có mức độ trẻ hóa cao hơn nếu chính thức cầm quân.

Những lo ngại về điểm yếu trong phòng ngự và chống bóng bổng được ông Phúc trấn an: “Các trận đấu chính thức ở sân chơi châu lục là nơi rèn luyện rất tốt. Nếu đã không xác định mục tiêu đi sâu ở Asian Cup, tôi nghĩ ĐTQG vẫn có nhiều thành công về mặt xây dựng đội hình và tạo lối chơi”.

Về chỉ tiêu HCV cho U23 quốc gia đang được VFF và Tổng cục TDTT đề cập ở SEA Games 2013, ông Phúc nhìn nhận: “Nếu đặt chỉ tiêu quá cao cũng sẽ là một áp lực. VFF chưa chính thức đề cập về chỉ tiêu HCV nhưng theo tôi, chúng ta chỉ nên đặt mục tiêu vào đến bán kết. Sau khi đã vào bán kết rồi, chúng ta sẽ có tính toán cho từng trận đấu”.

Ông Phúc tin tưởng cầu thủ của mình sẽ trưởng thành sau từng trận nếu cởi bỏ được áp lực HCV ngay từ đầu giải để có thể tiến sâu. “Tôi cũng mơ chạm vào HCV SEA Games lắm chứ nhưng tính toán của chúng ta cũng phải hợp lý và vừa với sức mình” - ông thẳng thắn.

Theo NLĐ

Các tin cũ hơn