"Kình ngư" Ánh Viên để rơi "vàng” châu Á

Thứ tư, 21/08/2013, 07:25
Tối qua, “kình ngư” Ánh Viên đã để tuột mất chiếc HCV tại đường bơi chung kết 100m ngửa nữ tại Đại hội thể thao trẻ châu Á lần 2-2013 đang diễn ra tại Nam Kinh (Trung Quốc).

Nữ kình ngư số một Việt Nam là người đạt thành tích tốt nhất ở các lượt vòng loại và bán kết nội dung. Tuy vậy, trong buổi đấu chung kết, Ánh Viên lại không thể là người cán đích đầu tiên.

Ánh Viên

Ánh Viên chỉ có thể giành HCB cự ly 100m bơi ngửa nữ.

Dù bứt phá ngay trong những mét đầu tiên ngay khi xuống nước nhưng Ánh Viên đã bị nữ kình ngư trẻ Im Dasol (Hàn Quốc) vượt lên trong gang tấc ở đoạn cuối, qua đó chấp nhận HCB. Thành tích của Im Dasol là 1 phút 3 giây 08 còn Ánh Viên là 1 phút 3 giây 46. Tuy nhiên, cơ hội của Ánh Viên vẫn còn bởi cô sẽ tiếp tục thi đấu các cự ly 50m và 200m ngửa trong các ngày tới đây.

Ngoài Ánh Viên, ngày thi đấu 20/8, bơi Việt Nam còn có Trần Duy Khôi góp mặt ở chung kết 100m ngửa nam. Tuy nhiên, kết thúc đợt thi đấu, Duy Khôi chỉ cán đích hạng 4 chung cuộc với thành tích 59 giây 14.

Như vậy, tính tới thời điểm này, đoàn thể thao Việt Nam mới chỉ có 2 HCB (Nguyễn Thị Ánh Viên bơi lội, Nguyễn Trần Tuấn Anh cử tạ) tại Đại hội.

Theo Danviet

Các tin cũ hơn